Thanh toán online bằng thẻ tín dụng có được không?

Việc sử dụng thẻ thay cho tiền mặt hiện nay khá phổ biến. Tuy nhiên cách thanh toán thẻ tín dụng không phải ai cũng biết. Chính vì thế câu hỏi thanh toán online bằng thẻ tín dụng được không chính là thắc mắc của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của khách hàng về việc thanh toán tín dụng. 

Contents

1. Thẻ tín dụng có thanh toán online được không?

Thẻ tín dụng có chức năng thanh toán trước trả tiền sau. Điều này đã mang đến những lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng. Đặc biệt với thẻ tín dụng quốc tế còn được chấp nhận thanh toán rộng rãi trên toàn thế giới.

Hiện nay nhà phát hành thẻ đã nhanh chóng liên kết với các đối tác của mình. Từ đó mang đến dịch vụ thanh toán online cho chủ thẻ.

thanh toán online

Thẻ tín dụng có thể thanh toán online khi mua hàng

Do đó việc thanh toán online bằng thẻ tín dụng là hoàn toàn có thể. Khi sở hữu thẻ tín dụng nội địa thì bạn chỉ được quyền thanh toán trực tuyến trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Nếu muốn được chấp nhận thanh toán online trên toàn thế giới thì bạn nên làm thẻ tín dụng quốc tế.

2. Quy trình thanh toán online bằng thẻ tín dụng

Để có thể tiết kiệm thời gian cũng như thanh toán trực tuyến hiệu quả khi mua sắm thì bạn cần thực hiện tuần tự các bước sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào trang website mua sắm.

Bạn cần truy cập vào website của thương hiệu mà bạn muốn mua sắm có hỗ trợ tính năng thanh toán online. 

  • Bước 2: Chọn sản phẩm.

Khi truy cập vào các trang web mua sắm, bạn nên sử dụng chức năng tìm kiếm trên thanh công cụ. Từ đó tìm kiếm sản phẩm muốn mua. Một số sản phẩm còn được hỗ trợ mua sắm trả góp. Vì thế bạn cần chú ý về điều này để có thể chọn hình thức mua phù hợp.

  • Bước 3: Đặt hàng.

Sau khi chọn được sản phẩm ưng ý, bạn chọn thêm vào giỏ hàng. Lúc này, hệ thống tại 1 số trang web sẽ xuất hiện thông báo về việc tiếp tục mua sắm hoặc chuyển đến phần thanh toán.

Nếu chọn thanh toán thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền 1 vài thông tin cơ bản. Hãy chắc chắn rằng thông tin tại bước này được khai báo chính xác để tránh mất thời gian.

  • Bước 4: Thanh toán online bằng thẻ tín dụng.

Khi khai báo xong các thông tin, hệ thống sẽ tự động chuyển sang bước lựa chọn hình thức thanh toán. Tại đây bạn chọn thanh toán bằng Visa / Mastercard. Tiếp đến việc bạn cần làm là khai báo các thông tin theo yêu cầu của hệ thống.

thanh toán online

Mua hàng online và thanh toán bằng thẻ luôn song hành

Cuối cùng, một tin nhắn mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại đăng ký làm thẻ tín dụng của bạn. Bạn nhập mã xác nhận này vào hệ thống để hoàn thành giao dịch thanh toán online.

Hiện nay bạn đã có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các giao dịch mua sắm trực tuyến. Quy trình thanh toán online bằng thẻ tín dụng khá đơn giản.

3. Những lưu ý khi thanh toán online thẻ tín dụng

Luôn luôn bảo mật thẻ tín dụng

Rất nhiều trường hợp thông báo mất tiền từ thẻ tín dụng do bị đánh cắp thông tin trên thẻ. Điều này thực hiện khi thanh toán qua máy POS/EDC hoặc cây ATM.

Vì vậy, khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán quý khách hàng cần tuyệt đối cảnh giác. Không đưa thẻ cho nhân viên, không để lộ mã CVC/CVV, không giao dịch tại các điểm ATM vắng người.

Xác minh kỹ thông tin ưu đãi

Những thẻ tín dụng được miễn phí thường niên thường có chi phí dịch vụ khác cao hơn thẻ tín dụng khác.

Chú ý thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Đừng bao giờ quên rằng mình đang tiêu tiền đi vay của ngân hàng từ thẻ tín dụng. Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, thực chất bạn đang tiêu bằng số tiền đi vay trước của ngân hàng. Tuy nhiên không ít khách hàng quên điều này khi đứng trước những cạm bẫy mua sắm “thỏa thích”.

Không dùng thẻ tín dụng rút tiền mặt

Vai trò chính của thẻ tín dụng là thanh toán chứ không phải để rút tiền mặt. Không ít người vẫn quên mất điều này dù tất cả các nhà phát hành đều tính phí rút tiền mặt khá cao

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Busniess CardTOT
Logo
Shopping cart