Thẻ tích điểm đa năng Vpoint là gì và cách sử dụng?

Thẻ tích điểm đa năng Vpoint, khách hàng có thể dùng tích điểm và tiêu dùng tại tất cả các cửa hàng thuộc cộng đồng Vpoint mà không cần giữ quá nhiều thẻ khách hàng thân thiết của từng cửa hàng.

Contents

1. Thẻ tích điểm đa năng Vpoint là gì?

Vpoint là một loại thẻ tích điểm đa năng. Đây là một loại thẻ ưu đãi dùng để tích điểm và tiêu dùng. Tại tất cả các cửa hàng thuộc hệ thống liên minh đa ngành (cộng đồng Vpoint). Vpoint được ra mắt vào 20/12/2017 bởi Tổng Công ty Dịch vụ viễn thông VinaPhone.

Với thẻ tích điểm đa năng Vpoint, khách hàng không cần giữ quá nhiều thẻ tích điểm của nhiều doanh nghiệp trong ví với các giá trị ưu đãi nhỏ lẻ. Thay vào đó, số điểm tích lũy từ các cửa hàng được cộng dồn trong thẻ. Khách hàng có thể sử dụng số điểm này để thanh toán một phần. Hoặc toàn bộ giá trị mua hàng trong lần mua tiếp theo trên tất cả các hệ thống doanh nghiệp tham gia cộng đồng Vpoint.

thẻ tích điểm đa năng

Thẻ tích điểm đa năng Vpoint

a. Các hình thức của thẻ Vpoint

Thẻ tích điểm đa năng Vpoint có hai hình thức, gồm thẻ vật lý và ứng dụng trên điện thoại (app).

Thẻ vật lý

 • Thẻ chuẩn Vpoint. Bạn có thể đăng ký mở thẻ tại các điểm giao dịch của VNPT. Hoặc các cửa hàng bất kỳ trong cộng đồng Vpoint với thủ tục đơn giản và nhận thẻ sau vài phút.
 • Thẻ liên kết ngân hàng. Thẻ liên kết ngân hàng của Vpoint tích hợp thêm chức năng thanh toán từ tài khoản tại ngân hàng. Mang đến nhiều ưu đãi cho bạn so với thẻ chuẩn Vpoint. Bạn có thể mở thẻ tại bất kỳ phòng giao dịch nào của ngân hàng. Hoặc trung tâm kinh doanh của VNPT trên toàn quốc.

Ứng dụng điện thoại di động

Bạn tải ứng dụng Vpoint trên kho ứng dụng của iOS và Android. Bạn có thể tích / tiêu điểm bằng barcode. Cập nhật số điểm, tra cứu ưu đãi và tìm kiếm các cửa hàng liên kết của Vpoint. 

b. Lợi ích khi sử dụng thẻ Vpoint

 • Với khách hàng cá nhân. Không cần giữ quá nhiều thẻ khách hàng thân thiết của các cửa hàng. Với các ưu đãi nhỏ mà có thể cộng dồn vào thẻ tích điểm đa năng để được hưởng ưu đãi lớn hơn, thuận tiện khi sử dụng.
 • Với doanh nghiệp. Thẻ Vpoint tạo ra nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp giữ chân được khách hàng trung thành. Thu hút được khách hàng mới từ các doanh nghiệp liên kết trong cộng đồng thẻ.

2. Hướng dẫn mở thẻ tích điểm Vpoint

Có 3 cách để mở thẻ tích điểm Vpoint. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn 1 trong 3 cách theo các hướng dẫn mở thẻ.

Cách 1: Đăng ký tại cửa hàng, điểm giao dịch

Bạn có thể đăng ký tại cửa hàng bất kỳ thuộc cộng đồng liên kết Vpoint.

Các trung tâm kinh doanh và điểm giao dịch của VNPT. Tại 05 tỉnh thành phố gồm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Cách 2Đăng ký trực tuyến

Khách hàng có thể chủ động đăng ký trên website của Vpoint. Điền đầy đủ thông tin và sau đó đến điểm giao dịch của VinaPhone nhận thẻ.

Cách 3: Tải về điện thoại ứng dụng Vpoint

Bạn tải ứng dụng Vpoint từ kho ứng dụng Apple Store hoặc Google Play về điện thoại. Đăng ký tài khoản và tích điểm ngay khi thanh toán tại cửa hàng thuộc cộng đồng liên kết Vpoint.

Sau khi đăng ký thành công tài khoản. Bắt đầu sử dụng thẻ tích điểm Vpoint tích điểm tại các cửa hàng và các điểm kinh doanh của các doanh nghiệp thuộc cộng đồng Vpoint.

ứng dụng tích điểm vpoint

Ứng dụng tích điểm Vpoint

3. Hướng dẫn sử dụng thẻ tích điểm Vpoint

Cách sử dụng thẻ Vpoint rất đơn giản và tiện dụng.

a. Cách tích lũy và đổi điểm Vpoint

Làm thế nào để được tích / tiêu điểm Vpoint và cách tích điểm Vpoint như thế nào sẽ được hướng dẫn cụ thể trong nội dung sau.

Thực ra rất đơn giản, khi mua hàng tại các cửa hàng thuộc cộng đồng Vpoint. Bạn chỉ cần xuất trình thẻ vật lý hoặc ứng dụng Vpoint cho nhân viên thu ngân để được tích/ tiêu điểm Vpoint. 

Nếu bạn mua hàng trên các trang thương mại điện tử thuộc Vpoint. Chỉ cần nhập mã số thẻ Vpoint để có thể được tích hoặc tiêu điểm.

Cách tích điểm của Vpoint dựa trên tỷ lệ % của giá trị hóa đơn mua hàng sau VAT. Sau khi đã trừ đi các chương trình giảm giá, khuyến mãi thông thường.

Mỗi doanh nghiệp sẽ sẽ có chính sách riêng trong từng thời điểm. Nếu trường hợp doanh nghiệp đang có chương trình khuyến mãi giá trị cao thì khách hàng sẽ không được áp dụng tích điểm Vpoint.

b. Cách thanh toán tại quầy giao dịch

Cách sử dụng thẻ tích điểm Vpoint khi thanh toán tại quầy giao dịch vụ thể như sau.

Đối với thẻ vật lý

 • Bạn đưa thẻ cho nhân viên tại quầy thanh toán để tích / tiêu điểm Vpoint.
 • Bạn có thể yêu cầu nhân viên thông báo về tổng số điểm hiện có trong tài khoản Vpoint. Và lựa chọn số điểm dùng để thanh toán. Số điểm tích lũy trong lần mua hàng này sẽ được tính trên số tiền đã thanh toán.

Trên ứng dụng Vpoint điện thoại

 • Bạn Đăng nhập vào ứng dụng Vpoint trên điện thoại.
 • Chọn menu “Mã tích điểm”. Sau đó màn hình sẽ hiện ra mã barcode.
 • Bạn đưa nhân viên để quét mã barcode và tích / tiêu điểm cho tài khoản Vpoint.

c. Cách tra cứu thông tin

Bạn có thể dễ dàng tra cứu số điểm mình tích lũy được qua thẻ Vpoint hoặc các tin tức ưu đãi bằng những cách sau.

Tra cứu tại quầy thanh toán

Bạn có thể yêu cầu nhân viên tại quầy thanh toán tra cứu thông tin thẻ tích điểm Vpoint của mình. Bạn chỉ thực hiện được việc này khi đưa thẻ cho nhân viên thanh toán để tích hoặc tiêu điểm.

Hoặc chủ động tra cứu thông qua website của Vpoint hay từ ứng dụng điện thoại Vpoint theo hướng dẫn sau.

Tra cứu qua website

 • Chọn “Vpoint của tôi” để tra cứu thông tin điểm.
 • Chọn “Tin tức” để cập nhật các tin tức ưu đãi từ cộng đồng Vpoint.
 • Chọn “Đối tác” để xem thông tin về doanh nghiệp; cửa hàng và chính sách tích điểm Vpoint.

Tra cứu qua ứng dụng điện thoại

Bạn đăng nhập ứng dụng.

 • Chọn “Điểm” trong menu để tra cứu thông tin điểm Vpoint trong tài khoản.
 • Chọn “Tìm kiếm” trong menu để tra cứu danh sách cửa hàng chấp nhận thẻ Vpoint.

Trên đây là những thông tin cơ bản giới thiệu về thẻ tích điểm đa năng Vpoint. Và những hướng dẫn về cách mở thẻ cũng như cách sử dụng thẻ. Khách hàng sử dụng thẻ Vpoint tích điểm sẽ tận dụng được hầu hết các ưu đãi và khuyến mãi. Lại có thể tùy ý sử dụng khi có nhu cầu chỉ bằng cách tiêu điểm đã tích lũy, nâng cao lợi ích khi đi mua sắm. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không đăng ký ngay thẻ tích điểm hữu ích này để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ các doanh nghiệp và cửa hàng trong cộng đồng Vpoint.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Busniess CardTOT
Logo
Shopping cart