Thẻ Mastercard là gì? Nên làm thẻ của ngân hàng nào?

Contents

1. Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ MasterCard là một loại thẻ thanh toán quốc tế giống như Visa nhưng thuộc công ty MasterCard Worldwide, là một công ty đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ, chuyên cung cấp các dịch vụ và công nghệ thanh toán toàn cầu.

Công ty có một mạng lưới thanh toán kết nối chủ thẻ, đơn vị chấp nhận thẻ  và ngân hàng phát hành thẻ lớn. Giúp cho khách hành dễ dàng thanh toán các dịch vụ và hàng hoá. Cùng với hệ thống công nghệ chất lượng, bảo mật tốt các giao dịch hoàn tất tiện lợi hơn.

Bạn có thể thanh toán bằng thẻ Mastercard tại các cửa hàng và website chấp nhận thẻ này trên toàn thế giới. Bạn còn có thể dùng thẻ Mastercard để rút tiền mặt tại các máy ATM trên toàn cầu. Chủ thẻ Mastercard có thể thực hiện giao dịch và thanh toán tại hơn 25 triệu điểm trên toàn thế giới.

thẻ master

Thẻ MasterCard

Công ty Mastercard không phát hành thẻ trực tiếp hay đưa ra mức phí cho người tiêu dùng. Thay vào đó, các ngân hàng hoặc tổ chức phát hành thẻ sẽ phát hành thẻ cho khách hàng . Và có biểu phí cũng như quy định riêng của từng đơn vị.

2. Các loại thẻ Mastercard

Thẻ ghi nợ

Đây là thẻ ghi nợ quốc tế. Cách sử dụng loại thẻ này là bạn nạp tiền bao nhiêu thì sử dụng được tối đa bấy nhiêu mà thôi. Thẻ ghi nợ sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản mới có thể chi tiêu được. Số tiền chi tiêu không vượt quá mức tiền bạn nộp vào.

Thủ tục cách làm thẻ mastercard debit rất dễ dàng, bạn không cần phải chứng minh thu nhập. Thường thì chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân ra ngân hàng là được. Một số ngân hàng còn cho làm thẻ này online và đúng hẹn chỉ việc ra ngân hàng đó nhận thẻ.

Thẻ tín dụng

Đây là loại thẻ giúp bạn có thể chi tiêu trước và thanh toán sau. Hạn mức chi tiêu sẽ phụ thuộc tình trạng tài chính của bạn. Hạn mức sẽ được ngân hàng phê duyệt và thông báo ngay khi mở thẻ.

Là loại thẻ tín dụng là được cấp dựa vào mức lương hằng tháng của bạn hay tài sản bạn đang có. Tùy vào đánh giá, bạn sẽ được phép sử dụng theo một hạn mức nào đó do ngân hàng đặt ra.

Ở thẻ credit thì có rất nhiều phân hạng thẻ như thẻ chuẩn , vàng , platium. Khi bạn sử dụng thẻ có phân hạng càng cao bạn sẽ được hưởng những ưu đãi, dịch vụ tuyệt vời.

thẻ master

Biểu tượng thẻ MasterCard

Tuy nhiên thủ tục để làm thẻ này không hề đơn giản. Vì bạn cần phải chứng minh thu nhập hay tài sản mới được làm thẻ.

Ngân hàng phát hành thẻ sẽ cấp cho chủ thẻ hạn mức tín dụng với thời gian miễn lãi tối đa 45 ngày. Chủ thẻ có thể sử dụng thẻ để mua sắm hàng hóa dịch vụ tại các điểm chấp nhận thanh toán thẻ MasterCard. Quá thời gian ân hạn, ngân hàng sẽ tính lãi dựa trên khoản tiền bạn đã “tạm vay” ngân hàng.

Thẻ trả trước

Loại thẻ trả trước có điểm đặc biệt hơn so với 2 loại tín dụng và ghi nợ ở. Bạn chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ. Không cần phải chứng minh thu nhập để làm thẻ. Và thẻ này không liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn.

Hiểu đơn giản loại thẻ này giống như SIM điện thoại, bạn chỉ cần nạp thẻ và sử dụng mà không cần phải có tài khoản ngân hàng.

3. Nên làm thẻ Mastercard của ngân hàng nào?

Bạn có thể lựa chọn một số ngân hàng như Agribank, ACB, BIDV, EximBank, Vietcombank, DongABank, Techcombank, Maritime Bank, CitiBank, ANZ, HSBC. Những ngân hàng này có nhiều ưu đãi hơn khi thanh toán.

Với thẻ Mastercard Debit, một số ngân hàng có thẻ thanh toán Mastercard rất tiện lợi và phổ biến. Dễ dàng sử dụng cho việc thanh toán hàng hóa, hóa đơn, hợp đồng quảng cáo online. 

Ngoài ra, chi phí để mở thẻ Mastercard cũng rất rẻ, dao động từ 50.000 đồng – 100.000. Một số còn miễn phí mở thẻ và có thể đăng ký online. Đăng ký thông qua nhân viên tư vấn, thanh toán chi phí làm thẻ và chờ đợi nhận thẻ.

Nắm vững những thông tin này, bạn đã có thể sở hữu một chiếc thẻ Mastercard rồi đấy. Hãy liên lạc ngay với Cardtot nếu cần hỗ trợ mở thẻ nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Busniess CardTOT
Logo
Shopping cart