Thẻ Amex và những điều cần lưu ý khi mở thẻ

Thẻ tín dụng American Express được gọi tắt là thẻ Amex. Đây là một trong những thẻ thanh toán phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên ở Việt Nam loại thẻ này chưa được lưu hành rộng rãi. Hiện nay chỉ có ngân hàng Vietcombank là đơn vị duy nhất phát hành loại thẻ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về thẻ thanh toán quốc tế Amex. 

Contents

1. Thẻ Amex (American Express) là gì?

Thẻ tín dụng American Express là một trong những loại thẻ thanh toán quốc tế. Thẻ này còn được gọi dưới cái tên ngắn gọn là thẻ Amex. Thẻ này là một loại thẻ thuộc sở hữu của công ty đa quốc gia American Express Company với trụ sở được đặt ở New York, Mỹ.

Đây là một công ty nổi tiếng với nhiều loại thẻ và đặc biệt là thẻ tín dụng. Công ty không trực tiếp phát hành hay quản lý thẻ mà các ngân hàng sẽ tự động liên hệ với công ty để được liên kết phát hành thẻ. Đây sẽ là những tấm thẻ đồng thương hiệu mang tên gọi tắt là thẻ “Amex”.

thẻ amex

Thẻ Amex là gì?

2. Công dụng của thẻ tín dụng American Express?

a. Ngân hàng phát hành thẻ Amex

Công ty American Express Company cho phép các ngân hàng trên thế giới được dùng loại thẻ tín dụng của mình. Do điều kiện phát hành thẻ khá khắt khe và chi phí phát hành tương đối cao nên loại thẻ này không được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam mà nó phổ biến ở các quốc gia khu vực châu Âu, châu Mỹ. Tại Việt Nam hiện nay chỉ có ngân hàng Vietcombank độc quyền phát hành thẻ này. Ngân hàng đã đem đến cho khách hàng của mình một số loại thẻ đồng thương hiệu American Express như:

  • Thẻ ghi nợ Vietcombank American Express.
  • Thẻ tín dụng Vietcombank American Express: Vietcombank mang đến thương hiệu thẻ tín dụng Vietcombank Cashplus Platinum American Express.
  • Thẻ Vietcombank Vietnam  Airlines American Express.

b. Những lợi ích vượt trội của thẻ thanh toán quốc tế Amex

Thẻ tín dụng American Express đem lại vô vàn lợi ích cho người dùng thẻ. Đầu tiên phải kể đến là việc bạn có thể thanh toán một cách dễ dàng cho các chi tiêu của bản thân trong cuộc sống mà không nhất thiết phải sử dụng tiền mặt. Với thẻ tín dụng American Express bạn hoàn toàn có thể tự chủ trong tài chính. Việc thanh toán cho sản phẩm, dịch vụ online cũng trở nên dễ dàng hơn khi bạn sở hữu một chiếc thẻ có sử dụng dịch vụ Internet banking của ngân hàng Vietcombank.

thẻ amex

Lợi ích vượt trội

Khi bạn cần tiền mặt trong những trường hợp khẩn thì bạn cũng có thể dùng thẻ này như một công cụ rút tiền tại các máy ATM hay máy POS. Nhưng hãy hạn chế bởi mức phí dịch vụ khá cao và nó còn ẩn chứa nhiều rủi ro.

Ngoài ra bạn sẽ nhận được vô vàn ưu đãi từ ngân hàng cũng như các nhà hàng, trung tâm thương mại cho phép thanh toán bằng thẻ này.

Khi dùng thẻ tín dụng Vietcombank American Express bạn sẽ được gửi một bản sao kê những chi tiêu của bản thân để có thể rút ra kinh nghiệm chi tiêu cho những tháng tiếp theo.

Đối với việc trả tiền cho ngân hàng bạn có thể lựa chọn trả nợ linh hoạt miễn là bạn có thể trả hết trong thời gian quy định của ngân hàng.

3. Thẻ Amex có những ưu đãi gì? 

Về lĩnh vực ẩm thực bạn sẽ được cung cấp các ưu đãi như giảm giá 20% cho hóa đơn thanh toán hay miễn phí món khai vị khi ăn uống tại hệ thống ngân hàng The Refinery, Au Parc Saigon, Botanica… Bạn có thể vừa tận hưởng các bữa ăn sang trọng mà lại còn được hưởng ưu đãi đặc biệt.

Với chủ thẻ là những người thích chơi golf việc có một tấm thẻ tín dụng American Express trong tay là một điều vô cùng đúng đắn bởi bạn sẽ nhận được hưởng ưu đãi miễn phí ra sân tại các sân golf nổi tiếng trong các thành phố lớn ở Việt Nam như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh…

Với những khách hàng có sở thích mua sắm, ngân hàng Vietcombank đã đưa ra ưu đãi khi mua sắm tại hệ thống cửa hàng Zara.

4. Điều kiện mở thẻ tín dụng và những điều cần lưu ý

Nếu muốn được mở thẻ tín dụng Vietcombank American Express bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Cá nhân là người Việt Nam hay người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.
  • Độ tuổi được mở thẻ là từ 18 tuổi trở lên.

Ngoài ra khi đi mở thẻ tại ngân hàng Vietcombank bạn cần chuẩn bị:

  • Ảnh thẻ chụp trong thời gian gần nhất là 6 tháng. Bạn có thể sử dụng ảnh 3*4 hoặc 4*6 đều được.
  • CMND hoặc hộ chiếu. Bản sao Visa về thời hạn lưu trú đối người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.
  • Giấy chứng minh thu nhập đối với thẻ tín dụng American Express. Bao gồm bảng sao kê lương ba tháng gần nhất, hợp đồng lao động (nếu có), hoặc giấy tờ về một số tài sản cá nhân. Điều này có thể minh chứng cho khả năng chi trả của bạn.
  • Đơn đề nghị phát hành thẻ cũng như hợp đồng thẻ sẽ được ngân hàng cung cấp. Nên bạn chỉ cần điển đầy đủ thông tin trong bản kê khai của ngân hàng.
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Busniess CardTOT
Logo
Shopping cart