Số dư tối thiểu trong thẻ – Để hiểu hơn về mục đích

Số dư tối thiểu trong thẻ là một trong những điều kiện quan trọng mà khách hàng sở hữu thẻ Visa cần phải lưu ý. Đặc biệt là với thẻ ghi nợ Visa nói riêng và các công ty khác nói chung. Với từng ngân hàng khác nhau thì số tiền tối thiểu trong thẻ Visa là khác nhau.

Contents

1. Số dư tối thiểu trong thẻ Visa là gì?

a. Số dư tối thiểu là gì?

Số dư tối thiểu được các ngân hàng định nghĩa là số tiền ít nhất mà chủ tài khoản phải duy trì trong tài khoản. Dù là ở bất kỳ thời điểm nào. Số tiền này nhằm đảm bảo tài khoản của bạn vẫn còn giá trị hoạt động. Cũng như sẽ giúp ngân hàng cảm thấy an tâm và phục vụ bạn tốt hơn vì vẫn còn sử dụng sản phẩm của họ.

số dư tối thiểu

Một lượng tiền tối thiểu được duy trì trong thẻ là có mục đích

b. Số dư tối thiểu trong thẻ Visa

Số tiền tối thiểu trong thẻ Visa. Đặc biệt là thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế cũng được hiểu là số tiền ít nhất mà chủ tài khoản cần phải duy trì liên tục. Để đảm bảo tài khoản của bạn vẫn còn giá trị hoạt động.

Số dư ít nhất trong thẻ Visa cho cả hai loại thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế thường dao động từ 50.000 VND đến 100.000 VND.

Ví dụ: Đối với thẻ Visa Vietcombank hiện nay, khi sử dụng khách hàng cần phải đảm bảo trong tài khoản số dư tối thiểu là 50.000 VND nếu là tài khoản tiền VND, 15.0 USD với tiền đô theo quy định của ngân hàng.

2. Ngân hàng có số dư tối thiểu trong thẻ Visa thấp nhất hiện nay

a. Ngân hàng ACB

Theo quy định của ACB thì số dư tối thiểu bạn phải duy trì trong thẻ ghi nợ quốc tế Visa là 50.000 VND.

Đối với thẻ ACB Visa

Tuy nhiên khi đến đăng ký mở thẻ, nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn cho bạn và đề xuất số dư tối thiểu nên là 500.000 VND trong tài khoản thanh toán. Nguyên nhân là vì nếu duy trì số dư này hàng tháng, bạn sẽ không bị ngân hàng tính phí quản lý thẻ. Ngược lại nếu số dư tối thiểu trong thẻ visa ACB thấp hơn 500.000 VND thì bạn sẽ bị tính phí quản lý thẻ hàng tháng.

b. Ngân hàng Techcombank

Theo quy định hiện nay tại Techcombank, khách hàng sử dụng tài khoản thường VND cần duy trì số dư 50.000 đồng tối thiểu trên tài khoản. Số tiền này khách hàng vẫn được hưởng lãi không kỳ hạn và có thể rút ra khi khách hàng đóng tài khoản.

c. Ngân hàng Vietcombank

Trải qua quá trình hoạt động lâu dài, ngân hàng Vietcombank đã nhiều lần ra quyết định về việc thay đổi số dư tối thiểu. Nhằm phục vụ người dùng tốt hơn cũng như tăng lợi thế cạnh tranh của mình trên thị trường.

Tính đến hiện tại thì bạn chỉ cần duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản thanh toán của Vietcombank là 50.000 VND.

3. Những lưu ý quan trọng về số dư tối thiểu bạn cần biết

Khi sử dụng thẻ Visa bạn cần chú ý tới những vấn đề liên quan tới số dư tối thiểu. Nếu bạn liên tục không đảm bảo số dư tối thiểu trong một khoảng thời gian nhất định. Thường từ 6 tháng đến 1 năm, sẽ được ngân hàng thông báo cụ thể khi đăng ký mở thẻ. Thì ngân hàng có quyền đóng tài khoản thanh toán.

Thông tư 23/2014/TT – NHNN hướng dẫn việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán

Thông tư 23/2014/TT – NHNN hướng dẫn việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán. Tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán. Do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành. Cũng quy định cụ thể về trách nhiệm của cá nhân và ngân hàng về số dư tối thiểu như sau.

  • Chủ tài khoản thanh toán có nghĩa vụ duy trì số dư tối thiểu trên tài khoản thanh toán. Theo quy định của tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán.
  • Tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán nơi mở tài khoản thanh toán cho khách hàng. Có quyền quy định về số dư tối thiểu trên tài khoản thanh toán. Và thông báo công khai, hướng dẫn cụ thể để khách hàng biết.
  • Tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán có nghĩa vụ xây dựng quy trình nội bộ. Về mở, sử dụng tài khoản thanh toán và duy trì số dư tối thiểu trên tài khoản thanh toán. Hướng dẫn, thông báo công khai để khách hàng biết và giải đáp. Xử lý kịp thời các thắc mắc, khiếu nại trong quá trình mở và sử dụng tài khoản thanh toán.

Như vậy thì nhà nước ta cũng đã ban hành những quy định chặt chẽ về số dư tối thiểu. Dành cho cả ngân hàng và khách hàng để hạn chế rắc rối xảy ra trong quá trình sử dụng.

Qua nội dung trên chắc hẳn bạn đã biết được số dư tối thiểu trong thẻ Visa là gì và biết được các ngân hàng nào có số dư tối thiểu trong thẻ thấp nhất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Busniess CardTOT
Logo
Shopping cart