Rút tiền mặt tín dụng ở ngân hàng nào chi phí thấp nhất

Hiện nay thẻ tín dụng đang dần phổ biến rộng rãi với nhiều tính năng vượt trội. Nhất là các tính năng tiện lợi hơn rất nhiều cho việc thanh toán. Mặc dù có tính năng đặc biệt nhưng ngân hàng vẫn cho phép chủ thẻ tín dụng rút tiền mặt tại ATM trong những trường hợp gấp. Tuy nhiên mức phí cho việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khá cao.

Contents

1. Thẻ tín dụng và các tính năng vượt trội

 a. Thẻ tín dụng là gì? 

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép khách hàng có thể thực hiện mọi giao dịch mà không cần phải trả tiền trước. Có nghĩa là bạn có thể vay ngân hàng một khoản tiền nhất định để chi trả cho những chi tiêu hằng ngày. Có thể áp dụng trong các việc thanh toán các hóa đơn điện nước, mua sắm hàng hóa và chi tiêu khác.  Nhưng việc chi tiêu này cũng cần phải cần đối cho hợp lí. Để thẻ tín dụng mang lại những lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

 b. Có rút tiền từ thẻ tín dụng được không?

Bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt được. Tuy nhiên những giao dịch rút tiền mặt không được ngân hàng khuyến khích bằng các giao dịch mua sắm và thanh toán hóa đơn. Điều này để hạn chế tối đa những rủi ro nợ xấu. Chính vì vậy đa phần phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ cao hơn so với các hình thức thông thường.

Rút tiền từ thẻ tín dụng

Rút tiền từ thẻ tín dụng

 2. Ngân hàng nào có chi phí rút tiền mặt thấp nhất

Như đã đề cập ở trên, vì một phần để điều chỉnh hành vi khách hàng nên phí rút tiền mặt sẽ cao hơn so với các giao dịch khác. Cùng theo dõi bảng lãi suất thẻ tín dụng dưới đây để có thể nắm rõ hơn về chi phí rút tiền mặt: 

Mức phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng áp dụng (hạng chuẩn)

4% tối thiểu 100.000đ

ACB, Tpbank, Techcombank

2% tối thiểu 100.000đ

OCB

4% tối thiểu 60.000đ

Eximbank, Sacombank, SHB, VIB

3% tối thiểu 60.000đ

SCB

4% tối thiểu 55.000đ

Vietinbank

2% tối thiểu 55.000đ

HDbank

4% tối thiểu 50.000đ

ABBank, HSBC, LienVietPostBank, MaritimeBank, PVcombank, Vietcombank, Vpbank

3% tối thiểu 50.000đ

Citibank, BIDV

2% 20.000đ

Agribank

1% tối thiểu 10.000đ

FE Credit

Miễn phí

Viet Capital Bank

Lưu ý: 4% tối thiểu 100.000đ được hiểu là bạn muốn rút 1 triệu đồng từ thẻ tín dụng cho việc khác thì phí rút tiền là 40.000đ nhưng ngân hàng quy định mức tối thiểu 100.000đ. Vì vậy bạn mất 100.000đ phí rút tiền để rút được 1 triệu đồng chứ không phải 40.000đ.

3. Vậy có nên dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt hay không?

Việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ dẫn đến rất nhiều rủi ro. Có thể kể đến là những chủ thẻ rút tiền mặt với hạn mức cao sau đó không có khả năng chi trả khoản nợ đó. Đây chính là rủi ro tín dụng.

"Hạn

Chính vì vậy việc rút tiền mặt không được khuyến khích, thì trong những trường hợp thực sự cần thiết thì mới nên rút tiền mặt. Đặt biệt việc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng ngân hàng không những có mức phí cao mà khoản tiền mà bạn được “cho vay” tiêu dùng cũng giảm. 

Có nghĩa là hạn mức chi tiêu của bạn cho giao dịch này sẽ thấp hơn so với những giao dịch khác. 

4. Những điều cần lưu ý khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Việc rút tiền mặt tuy tương đối đơn giản nhưng khách hàng cũng cần chú ý một số vấn đề sau: 

  • Hạn mức rút tiền mặt: Hạn mức sẽ ở mức 70% so với thông thường. 
  • Phí rút tiền: Thông thường phí rút tiền mặt tối thiểu từ 50.000VNĐ – 80.000VNĐ cho một giao dịch. 
  • Lãi suất rút tiền: Số tiền này ngân hàng sẽ tính lãi suất ngay lập tức. Mức lãi suất sẽ tùy thuộc vào ngân hàng mà bạn mở thẻ. 

Dùng thẻ thanh toán sẽ an toàn và đảm bảo hơn so với việc rút tiền mặt. Ngoài ra thanh toán bằng thẻ tín dụng bạn còn nhận được rất nhiều ưu đãi từ các đối tác của ngân hàng. Chính vì vậy chỉ sử dụng thẻ để rút tiền trong trường hợp thực sự cần thiết nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Busniess CardTOT
Logo
Shopping cart