Không nên sử dụng thẻ tín dụng cho những chi tiêu nào?

Không nên sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán cho một số khoản chi tiêu. Vì nó có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối cả trong hiện tại và tương lai. Thật dễ dàng để trả tiền cho tất cả mọi thứ chỉ bằng một chiếc thẻ nhựa. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên thanh toán tất cả bằng thẻ tín dụng ngân hàng.

Khi chúng ta đang hướng tới một xã hội không có tiền mặt. Ngày nay, người tiêu dùng có thể sử dụng thẻ tín dụng để chi trả cho gần như tất cả mọi thứ, ở khắp mọi nơi. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng, không đồng nghĩa với việc bạn nên thanh toán tất cả bằng thẻ.

không nên sử dụng thẻ

Không nên sử dụng thẻ trong các trường hợp dưới đây

Khoản nợ thẻ tín dụng đã đạt tới con số 1.000 tỷ USD. Và 86% những người nợ thẻ cho biết họ phải hối tiếc vì các khoản nợ này. Từ hóa đơn y tế cho đến khoản thuế. Dưới đây là 6 điều để bạn suy nghĩ về những cách thức khác để trả tiền thay vì sử dụng thẻ tín dụng.

Contents

1. Các món hàng lớn mà bạn không đủ khả năng chi trả

Đây là quy tắc số một về việc mua sắm sử dụng thẻ tín dụng. Hãy ghi nhớ, nếu bạn không thể trả hết khoản nợ vào cuối tháng, đừng quẹt bằng thẻ tín dụng.

Chỉ mở một tài khoản mới với mức lãi suất giới thiệu 0% (được ưu đãi trong một khoảng thời gian nhất định). Để thanh toán cho một món hàng lớn. Sau khi bạn tính ra bạn mất bao nhiêu tháng để trả khoản tiền đó một cách định kỳ. Và hãy nhớ rằng, việc mở tài khoản mới sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng cá nhân của bạn.

2. Không nên sử dụng thẻ tín dụng cho hóa đơn y tế

Chi phí cho việc chăm sóc sức khoẻ ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, nếu bạn đang trong quá trình điều trị tốn kém và bạn không đủ khả năng chi trả. Có những lựa chọn khác ngoài sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán. Nhiều đơn vị y tế cung cấp kế hoạch thanh toán thấp hoặc lãi suất 0%. Hoặc sẽ cung cấp cho bạn hoá đơn thấp hơn.

3. Học phí đại học

Không bao giờ trả tiền cho giáo dục bằng thẻ tín dụng. Vì lãi suất cho vay sinh viên gần như luôn thấp hơn. Ngoài ra, các khoản phí lớn như học phí sẽ tăng tỷ lệ sử dụng tín dụng. Có thể ảnh hưởng điểm tín dụng cá nhân. Hơn nữa, các trường đại học và cao đẳng thường phải trả lệ phí lên đến 3% cho các khoản thanh toán bằng thẻ.

không nên sử dụng thẻ

Không phải dịch vụ nào cũng có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng

4. Cổ phiếu và các khoản đầu tư khác

Không chỉ khó mua các khoản đầu tư như chứng khoán bằng thẻ tín dụng. Đó cũng là một ý tưởng tồi bởi vì có những rủi ro cao. Marketwatch gần đây đã báo cáo về trường hợp của một nhà phân tích tài chính Canada. Người “đánh bạc” theo cách này và đã bị thua lỗ lớn.

5. Không nên sử dụng thẻ tín dụng để nộp thuế

Ở thời đại công nghệ 4.0, bạn có thể nghĩ đến việc thanh toán qua thẻ Visa hoặc Mastercard. Bạn phải trả một khoản phụ phí rất cao. Nếu bạn sử dụng phần mềm nộp thuế của bên thứ ba, thậm chí bạn sẽ còn phải trả nhiều hơn.

Thay vào đó, hãy xem xét khoản vay cá nhân ngắn hạn. Hoặc tham khảo kế hoạch thanh toán của các chuyên gia tư vấn.

6. Thanh toán khoản vay thế chấp

Hầu hết các chủ nợ cho vay mua nhà sẽ không cho phép bạn trả tiền thế chấp bằng thẻ tín dụng. Nhưng có rất nhiều bên thứ ba vui lòng giúp đỡ với điều đó. Và nếu bạn không trả hết số dư thẻ tín dụng của mình vào cuối tháng. Kết hợp với khoản nợ vay thế chấp, điểm tín dụng cá nhân sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Busniess CardTOT
Logo
Shopping cart