Điều kiện làm thẻ tín dụng và những điều cần biết

Giống như cho vay tiêu dùng, điều kiện làm thẻ tín dụng ngân hàng cũng cần phải chứng minh được nguồn tài chính như tài sản đảm bảo, thu nhập.

Contents

1.Tổng quan về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng (Credit Card) là thẻ chi tiêu trước trả tiền sau, do ngân hàng phát hành. Ngân hàng sẽ cấp một số tiền chi tiêu nhất định cho chủ thẻ tín dụng tùy thuộc vào tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng. Họ có thể chi tiêu trong phạm vi này thông qua hình thức cà thẻ POS hoặc rút tiền mặt, tất nhiên bạn phải hoàn trả lại khoản tiền đã “tạm vay” cho ngân hàng ngay sau đó.

thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng

Có thể nói chi tiêu bằng thẻ tín dụng giống như một khoản vay tiêu dùng, nhưng không thông qua tiền mặt. Đặc biệt không giống như vay thông thường, khách hàng sẽ được miễn lãi suất 45 ngày.

Hiện nay, thẻ tín dụng có 2 loại là: thẻ nội địa và thẻ quốc tế. Tại nước ta, hầu hết thẻ tín dụng là thẻ quốc tế Visa / MasterCard. Rất ít ngân hàng có thẻ tín dụng nội địa.

Chức năng của thẻ tín dụng

Về chức năng của thẻ tín dụng thì bạn có thể hiểu rằng thẻ tín dụng dùng để thanh toán các dịch vụ sử dụng. Đây chính là tính năng quan trọng nhất của thẻ tín dụng. Ngoài tính năng thanh toán thì thẻ tín dụng còn có tính năng rút tiền mặt. Tuy nhiên, những giao dịch rút tiền được các chuyên gia khuyên rằng nên hạn chế đến mức tối đa.

 • Tính năng thanh toán.Tính năng này mang ý nghĩa chi tiêu trước trả tiền sau. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán những khoản mua sắm, dịch vụ phải thanh toán trong và ngoài nước. Hạn mức không mất lãi suất là 45 ngày. Sau đó bạn sẽ phải thanh toán toàn bộ có áp dụng tính lãi suất.
 • Rút tiền mặt: Dù được trang bị tính năng này tuy nhiên có một lời khuyên thiết thực cho bạn đó là không nên dùng và nếu phải dùng thì cần hạn chế. Bởi phí và lãi suất áp dụng cho hình thức rút tiền mặt qua thẻ tín dụng thường rất cao.

Lợi ích của thẻ tín dụng

 • Thẻ tín dụng mang đến cảm giác an tâm cho bạn vì tiền luôn nằm trong ví.
 • Bạn sẽ được ngân hàng miễn phí lãi suất trong 45 – 55 ngày. Sau khoảng thời gian này bạn có thể chọn hình thức trả hết hoặc trả một phần.
 • Thanh toán linh hoạt. Bạn có thể thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay với giá ưu đãi.
 • Ưu đãi bất tận khi mua sắm tại các trung tâm thương mại, trang thương mại điện tử lớn.
 • Thỏa sức thanh toán trong và ngoài nước với thẻ tín dụng quốc tế Mastercard/Visa.
thời hạn thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng hay còn gọi là credit card

2. Điều kiện làm thẻ tín dụng

Khi khách hàng đã hiểu về lợi ích nhận được sau khi mở thẻ tín dụng. Việc sở hữu cho mình một chiếc thẻ với tính năng “bảo vệ tài chính” rất phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng đáp ứng đủ điều kiện mở thẻ.

4 điều kiện cơ bản cần chứng minh khi mở thẻ tín dụng (dành cho cá nhân):

 • Thông tin về nhân thân rõ ràng: Họ tên, quê quán.
 • Nguồn thu nhập ổn định: Thu nhập hàng tháng hoặc có tài sản bảo đảm như sổ tiết kiệm/chứng chỉ tiền gửi.
 • Uy tín tín dụng cá nhân: Lịch sử tín dụng, điểm tín dụng.
 • Điều kiện khác: Độ tuổi.

a. Có nguồn tài chính ổn định

Thẻ tín dụng thực chất là công cụ cho vay của ngân hàng. Và là công cụ cho vay duy nhất được miễn lãi suất một thời gian và được ưu đãi khi mua sắm.

Với bất kỳ hình thức cho vay nào của ngân hàng đều yêu cầu khách hàng của họ chứng minh được khả năng trả nợ. Có hai cách chứng minh khả năng tài chính: Thu nhập hoặc tài sản đảm bảo.

Điều kiện làm thẻ tín dụng bằng cách chứng minh thu nhập còn được gọi là làm thẻ tín dụng tín chấp. Thẻ tín dụng thế chấp là thẻ tín dụng yêu cầu chứng minh bằng tài sản đảm bảo. Đa phần khách hàng làm thẻ tín dụng theo hình thức tín chấp vì thủ tục nhanh gọn hơn.

b. Sinh sống tại khu vực được hỗ trợ mở thẻ

Điều này một phần tăng cường khả năng giám sát cá nhân cho ngân hàng khi mở thẻ tín dụng. Tuy nhiên lại gây cản trở cho những khách hàng có địa chỉ xa địa bàn hoạt động của ngân hàng đó. Tuy nhiên từ dữ kiện này, có lẽ bạn nên xem xét lại các ngân hàng gần, rất có thể các ngân hàng sẽ hỗ trợ.

c. Uy tín tín dụng

CIC là viết tắt của Credit Information Center (trung tâm thông tin tín dụng). Với tất cả các khách hàng đã từng sử dụng thẻ tín dụng từ các tổ chức tín dụng và ngân hàng đều được cập nhật trên hệ thống này. Các ngân hàng trên toàn quốc đều sử dụng để kiểm tra uy tín tín dụng của khách hàng.

d. Một số điều kiện làm thẻ tín dụng khác

Ngoài các điều kiện trên thì cá nhân phải là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam. Hoặc cá nhân được các công tyv/vtổ chức ủy quyền sử dụng thẻ.

Ngoài ra bạn phải đủ 18 tuổi và có thu nhập ổn định từ 3 tháng trở lên tại cơ quan hiện tại.

3. Thủ tục, điều kiện làm thẻ tín dụng

 • Tờ yêu cầu phát hành và hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng.
 • Bản Photocopy hai mặt CMND hoặc hộ chiếu.
 • Bản sao Visa có thời hạn của người lưu trú tại Việt Nam đối với người nước ngoài.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập.

Đủ điều kiện và nắm vững các thông tin về thẻ và thủ tục làm thẻ là bạn có thể sở hữu thẻ tín dụng rồi. Hãy liên lạc ngay với Cardtot nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn nữa nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Busniess CardTOT
Logo
Shopping cart